Wednesday, 30/09/2020 - 05:45|

Liên đội Trường TH Đăk Djrăng tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, năm học 2019-2020

Ngày 28/5/2020 Liên độ Trường TH Đăk Djrăng đã tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ, năm học 2019-2020 nhằm tổng kết, đánh giá biểu dương những cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, có thành tích cao trong năm học: 2019-2020. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Mang Yang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; Chọn đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cũng như kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Mang Yang, vừa qua, Liên độ Trường TH Đăk Djrăng đã tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ, năm học 2019-2020 nhằm tổng kết, đánh giá biểu dương những cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, có thành tích cao trong năm học 2019-2020; Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Mang Yang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; Thông qua Đại hội giúp các em Đội viên có động lực phấn đấu trong học tập trở thành Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Chọn đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

Về dự Đại hội có Ban giám hiệu Nhà trường, toàn bộ các anh chị phụ trách Chi đội - Sao Nhi đồng và toàn thể Đội viên - Nhi đồng của Liên đội. Đại hội được nghe Báo công dâng Bác. Trong năm học vừa qua, Liên đội đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, cụ thể như sau:

1.  Thiếu nhi Mang Yang  - Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

1.1.  Phong trào “Thiếu nhi Mang Yang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

- 100% đội viên, nhi đồng đều thuộc và có hành động thiết thực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

- 100 % đội viên, nhi đồng tham gia gia tìm hiểu về truyền thống nhà trường, về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc.

- 100% đội viên, nhi đồng có ý thức tích cực chia sẻ cùng bạn có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động như “giúp bạn đến trường”, “quyên góp đồ ủng hộ bạn nghèo”.

1.2. Thiếu nhi Mang Yang  - Học tập tốt, lao động tốt

- 100% đội viên, nhi đồng có ý thức học tập tốt, học đều, học chăm.

- 100% đội viên, nhi đồng thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, không nghỉ học tùy tiện.

- 100% chi đội, lớp nhi đồng thành lập được phong trào:  đôi bạn cùng tiến.

- Tổ chức thi thi rung chuông vàng khối 4,5 nhất: Võ Huy Hoàng (4A), nhì: Nguyễn Hữu  Hải (5C), Ba: Nguyễn Quang Hưng  (4A).

1.3. Thiếu nhi Mang Yang - Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

- 100% đội viên, nhi đồng tham gia tập thể dục giữa giờ, ca múa hát tập thể nghiêm túc.

- 100% chi đội, lớp nhi đồng tham gia các tiết mục văn nghệ đạt chất lượng dự thi kỷ niệm  Việt Nam 20/11.

-100% ñoäi vieân, nhi ñoàng tham gia toát caùc ñôït quyeân goùp, uûng hoä do lieân ñoäi  vaø caáp treân phaùt ñoäng. Đã triển khai phong trào “Áo ấm tặng bạn” và lựa chọn gửi tặng cho HS các lớp trong làng. Tổng 136 quần xanh, 80 áo trắng, 140 áo khoác, 8 cặp, và nhiều đồ khác.

- 100% ñoäi vieân, nhi ñoàng tham gia thi vẽ tranh về hình ảnh chú Bộ đội nhân dịp  ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Vệt Nam 22/12 thu về 82 tranh, chọn được 55 tranh đẹp, đúng yêu cầu. Đại sứ văn hóa đọc tham gia115 bài, tham gia vẽ tranh Bác hồ với thiếu nhi 322 bài.

- Đã triển khai làm thiệp tặng cô nhân ngày Liên hiệp phụ nữ Viêt Nam 20/10 thu về hơn 200 thiệp ....

1.4. Thiếu nhi Mang Yang - Giữ gìn vệ sinh thật tốt

- 100% đội viên, nhi đồng rèn luyện ý thức và thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân

- 100% đội viên, nhi đồng xây dựng cảnh quan môi trường học đường xanh, sạch, đẹp.

- 100% đội viên, nhi đồng nam không để tóc dài, không nhuộm tóc..

- Mỗi chi đội, lớp nhi đồng xây dựng mô hình mới như mô hình “Một phút làm sạch trường lớp em

1.5. Thiếu nhi Mang Yang - Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

- 100% đội viên- nhi đồng phòng chống HIV/AIDS trong thiếu nhi. Phối hợp định hướng cho thiếu nhi sử dụng đồ chơi an toàn, tránh xa các trò chơi độc hại.

- 100% đội viên- nhi đồng có ý thức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập.

- 100% đội viên- nhi đồng có ý thức nhặt được của rơi, trả lại người mất.

2. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh

-100% chi đội đại hội đúng theo đúng yêu cầu về thời gian, nội dung, hình thức

- 100% Ban Chỉ huy liên đội, chi đội tham gia tập huấn đầy đủ.

- 85% đội viên, nhi đồng đạt cháu ngoan Bác Hồ.

- Liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh xuất sắc cấp huyện  nhiều năm liền.

Đại hội đã biểu dương những đội viên, nhi đồng đạt Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong năm học vừa qua

Đại hội cũng đã bình chọn đại biểu tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện gồm các bạn: Cao Thị Thùy Linh lớp 5A, Nguyễn Quang Hưng lớp 4A, Bùi Hà My lớp 5A, Đinh AMai lớp 4C.

Sau hơn 1 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Năm 2020 : 3.287