Monday, 18/01/2021 - 20:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐĂK DJRĂNG

Liên đội trường TH Đăk Djrăng tổng kết các phong trào trong tháng 12/2019

  Tháng 12 với chủ đề chào mừng Ngày Hội Quốc phòng Toàn dân và chào mừng kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019) đã đi đến những ngày kết thúc, Liên đội trường Tiều học Đăk Djrăng cũng nhìn nhận lại những việc mình làm được trong tháng vừa qua như sau: 

             1.  Liên đội phối kết hợp với Văn thể tổ chức thi báo tường (đối với khối 4, 5), báo ảnh (đối với khối 1, 2, 3).  

               Cuộc thi tạo động lực cho các em học sinh tìm hiểu về  ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho các em tính độc lập, sáng tạo, những tấm gương bộ đội Cụ Hồ vì dân vì nước quên mình. 

             Có 23 chi đội, Sao nhi đồng đã tham gia với 23 tờ báo các loại. Ban giám khảo đã chấm và công nhận kết quả: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 10 giải  Khuyến khích.

 

            2. Liên đội tổ chức thi "Rung chuông và" dành cho các em học sinh khối lớp 4 và 5

             Cuộc thi nhằm giúp các em Đội viên – nhi đồng tìm hiểu kiến thức về Đảng, Bác Hồ và thể hiện lòng kính trọng, biết ơn các anh bộ đội cụ Hồ trong thời kì đấu tranh hào hùng của dân tộc . Ôn lại kiến thức đã học, hiểu biết thêm về xã hội, rèn luyện tính nhanh nhẹn, thông minh. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện cho các em nhi đồng tiếp cận các hoạt động của Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt.

           Hội thi gồm có 50 thí sinh tham gia và trải qua 3 phần thi:  Phần I: Tìm hiểu về lịch sử của dân tộc (10 câu hỏi).  Phần II:  Hiểu biết của em (15 câu hỏi). Phần III: Tranh tài (10 câu)

          Kết thúc hội thi 3 bạn thi sinh đạt giải cao nhất như sau: giải Nhất: Võ Huy Hoàng (4A), giải Nhì:  Nguyễn Hữu  Hải (5C), giải Ba: Nguyễn Quang Hưng  (4A).

           3. Liên đội phát động thi vẽ tranh chủ đề " Em yêu chú bộ đội"

           Cuộc thi nhằm giúp học sinh tìm hiểu ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) cũng như vẻ đẹp truyền thống của “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Đây còn là dịp để các em tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh bảo vệ quê hương đất nước. giáo dục các em biết giữ gìn và bảo vệ các truyền thống tốt đẹp của quê hương, học tập và rèn luyện theo gương tốt các thế hệ cha anh. Ngoài ra, cuộc thi còn góp phần rèn luyện thể lực sự nhanh nhẹn khéo léo, tạo không khí vui chơi sôi nổi, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giáo dục có hiệu quả hơn.

          Cuộc thi phải thu hút được sự tham gia đông đảo của các em học sinh trong toàn trường. Tranh đảm bảo đúng nội dung, hình thức, chất lượng, thiết thực hiệu quả. Các lớp tham gia hội thi tích cực, hưởng ứng phong trào vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

           Kết thúc cuộc phát động Liên đội  đã thu về 82 tranh, chọn được 55 tranh đẹp, đúng yêu cầu.

 

 

Tác giả: Trường TH Đăk Djrăng
Nguồn: Trường TH Đăk Djrăng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 48
Năm 2021 : 48