Wednesday, 30/09/2020 - 06:29|

Học sinh trường Tiểu học Đăk Djrăng đến trường sau kì nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19

Hôm nay, ngày 04/5/2020 hơn 600 học sinh trường Tiểu học Đăk Djrăng đã quay lại trường học tập sau hơn ba tháng nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện nghiêm túc công văn số: 731/SGDĐT-VP, ngày 03/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai về việc đón học sinh Mầm non, Tiểu học đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19; công văn số: 113/PGDĐT, ngày 03/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang về việc đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; Hôm nay, ngày 04/5/2020 toàn bộ 647 học sinh của trường Tiểu học Đăk Djrăng đã quay lại trường để tiếp tục chương trình học kì II, năm học 2019-2020.

Trước đó, ngày 27/4/2020, Nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khu vực trường học để y tế xã phun thuốc. Ngày 03/5/2020, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục lau dọn trong và ngoài phòng học, tổng vệ sinh khuôn viên trường lần nữa để đón học sinh quay trở lại học tập.

Hiện nay, Nhà trường vẫn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh và học sinh cách phòng chống dịch bệnh. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang, mỗi lớp đều trang bị một máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn, xà bông, nước rửa tay. Trước khi vào lớp, toàn bộ học sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sạch sẽ.

Mặc dù nghỉ dài ngày nhưng do công tác hướng dẫn các cháu ôn tập tại nhà cũng như học trên internet nên việc học tập trong ngày mới vẫn rất tốt. Nhà trường chỉ đạo giáo viên bám sát chương trình giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như hướng dẫn thực hiện chương trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mang Yang để tập trung ôn tập kiến thức cơ bản, cốt lõi cho học sinh nhằm giúp các em đạt chuẩn kiến thức kĩ năng của môn học.

Dưới đây là một vài hình ảnh của ngày học đầu tiên sau kì nghỉ dài:

Năm 2020 : 3.287