Monday, 27/01/2020 - 01:57|

Công đoàn trường TH Đăk Djrrăng tổ chức Hội nghị năm học 2019-2020

Ngày 20/9/2019, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Đăk Dj răng đã tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn năm học 2019-2020

Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Mang Yang về việc tổ chức Hội nghị Công đoàn cơ sở, năm học 2019-2020; Được sự cho phép của Chi bộ nhà trường, sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường; chiều ngày 20/9/2019, Công đoàn trường Tiểu học Đăk Djrăng đã tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn cơ sở, năm học 2019- 2020.

Về dự Hội nghị, có các đồng chí trong Ban chấp hành Chi uỷ; toàn thể các đồng chí là đoàn viên Công đoàn trường.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá hoạt động của Công đoàn trường năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn năm học 2019-2020. Hội nghị thảo luận và thống nhất cao với chỉ tiêu các chương trình hoạt động:

a) Chương trình 1: Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức.

- 100% đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) có phẩm chất đạo đức tốt, là - tấm gương sáng cho học sinh và nhân dân noi theo;

- 100% ĐVĐ chấp hành tốt và không vi phạm quy chế chuyên môn, Điều lệ Nhà trường;

- 100% ĐVCĐ tự học tập và học tập kinh ngiệm từ đồng nghiệp qua các giờ dạy tốt, thao giảng, chuyên đề; tích cực dự giờ để nâng cao tay nghề;

- 100% ĐVCĐ tham gia phong trào thi đua Hai tốt;

- 100% ĐVCĐ học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và hưởng ứng các cuộc vận động thi đua lớn trong ngành cũng như của Bộ Chính trị phát động.

b) Chương trình 2: Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho ĐVCĐ; Phát huyn hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc giám sát, theo dõi chi trả, cấp phát các chế độ, chính sách cho ĐVCĐ.

- Động viên ĐVCĐ lập tổ góp vốn xoay vòng giúp nhau làm kinh tế: khoảng từ 2 đến 3 nhóm (các nhóm tự quyết định số tiền góp theo khả năng của nhóm);

- Lao động gây quỹ Công đoàn: 200.000 đồng/1 đồng chí/ năm; mỗi tháng tham gia lao động 1 buổi

- Thăm hỏi ốm đau, nằm viện 200.000 đồng/lần;  Thăm viếng hiếu: 500.000 đồng/lần. Mừng đám cưới 500.000 đồng/ lần. Sinh đẻ 200.000 đồng/lần.

- Dạy giúp nhau khi người thân, ĐVCĐ ốm đau, hoạn nạn, mất (có lý do chính đáng). Nếu nhờ nhà trường, CĐ cắt cử không tính tăng thay, thì trích từ lương của người nghỉ trả cho người dạy với số tiền  40 000đồng/ tiết cho người dạy thay đối với lớp đơn 60 000 đồng/ tiết đối với lớp ghép.

- 100% ĐVCĐ tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ do các cấp phát động. Đóng quỹ du lịch : 300.000 đồng/ tháng.

- Đoàn viên nghỉ việc riêng (ngoài chế độ thanh toán của nhà nước) từ 5 buổi trở lên/ học kì, 8 buổi/năm học thì hạ một bậc thi đua.

c) Chương trình 3: Tổ chức, động viên ĐVCĐ tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào quần chúng.

- 100% đoàn viên công đoàn lên công sở phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đeo thẻ công chức.

- 100% đoàn viên công đoàn tham gia vào các hoạt động phong trào ( trừ ốm đau, sinh đẻ hoặc có lý do chính đáng) như đội bóng chuyền, đội văn nghệ (ai được chọn phải tham gia nghiêm túc, các đoàn viên còn lại tham gia bằng cách dạy thay).

- 100% ĐV lên lớp có giáo án và đồ dùng dạy học(sẵn có và tự làm ).

- 100% ĐV thực hiện tốt quy chế chuyên môn của trường và ngành đề ra.

- 100% ĐV thi đua lao động giỏi, công tác tốt.

d) Chương trình bốn : Củng cố, xây dựng, kiện toàn tổ chức.

- Họp ban chấp hành công đoàn 1 lần /tháng. (chưa kể họp đột xuất).

- Họp công đoàn thường kỳ 1 lần /tháng thứ 6 tuần cuối tháng (chưa kể họp đột xuất).

- Đăng ký thi đua: + LĐLĐ Huyện : 4/34  đồng chí

+ Phụ nữ 2 giỏi :  29/31 đđồng chí

- 97% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa.

* Công tác nữ công :

- 97% Nữ đoàn viên công đoàn tham gia phong trào thi đua hai giỏi, 70% đạt xuất sắc.

- 19% chị em tham gia tổ chức cuộc sống gia đình nuôi dạy con ngoan học giỏi, thực hiện tốt chính sách kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình ấm no bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc. Tích cực tham gia chống tệ nạn xã hội HIV/ADIS xâm nhập vào gia đình CNVC LĐ.

- 100% chị em tham gia tích cực các hoạt động xã hội quan tâm tới lợi ích và cộng đồng.

- 100% gia đình thực hiện tốt phong trào "5 không, 3 sạch" do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

- 97% chị em xây dựng khu dân cư, cơ sở văn hoá.

- 100% Nữ đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào chung mà nhà trường cũng như các cấp phát động.

* Hoạt động của ủy ban kiểm tra công đoàn:

- Uỷ ban kiểm tra công đoàn cần sâu sát trong việc theo dõi các hoạt động của công đoàn theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mình.

- Ban thanh tra nhân dân cần đánh giá quá trình HĐ năm học trước và xây dựng phương hướng hoạt động năm học mới 2019-2020.

- Có nhiệm vụ tiếp nhận, điều tra….. kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo, báo cáo chủ tịch công đoàn, cùng ban chấp hành công đoàn và chính quyền nhà trường giải quyết.

- Giám sát việc thu chi tài chính của công đoàn vào mục đích chính đáng.

- Theo dõi việc thực hiện điều lệ, nghị quyết, chỉ thị và các quy định khác của công đoàn

Hội nghị kết thúc trong niềm vui của tất cả các đồng chí ĐVCĐ. Năm học 2019-2020, Công đoàn trường Tiểu học Đăk Dj răng quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ được nêu trong Phương hướng - nhiệm vụ của Công đoàn.

Nhân dịp này, Công đoàn cũng kết hợp với Chi bộ, Nhà trường chia tay đồng chí Liêu Thị Khìn chuyển về đơn vị mới

Năm 2020 : 121